ĐẶC ĐIỂM KHÍ HẬU VIỆT NAM

Khí hậu đặc trưng của Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Một năm nước ta có 4 mùa nhưng nhận thấy rõ nhất là hai mùa khí hậu đặc trưng: Mùa hè nóng ẩm với gió mùa tây nam và mùa đông lạnh khô với gió mùa đông bắc.

Mùa hè nóng ẩm, chúng ta phải dùng điều hoà, dùng điều hoà vào mùa hè sẽ giúp cho căn phòng của chúng ta mát mẻ nhưng nhược điểm của dùng điều hoà là làm cho không khí trong căn phòng trở lên khô và đương nhiên sẽ không tốt cho sức khoẻ của chúng ta, nó làm chúng ta thấy khô mắt, khô mũi, khô da. Đặc biệt đối với những người nhạy cảm với môi trường như người già, trẻ em, những người có tiền sử mắc bệnh về mắt, đường hô hấp sẽ rất khó chịu.Còn về mùa đông, cụ thể là mùa đông ở miền bắc, khi những đợt gió mùa đông bắc tràn về, kết hợp với nắng hanh mang lại cho chúng ta cảm giác khô rát thậm chí là da dẻ chúng ta nứt nẻ, chảy máu đó là lúc độ ẩm trong không khí rất thấp.

Những lúc độ ẩm trong không khí xuống thấp như thế thì việc tạo ẩm cho không khí là cần thiết. Việc làm ẩm không khí, môi trường sống của chúng ta có nhiều cách, nhưng cách làm ẩm như thế nào để có không khí tốt thì cần phải xem xét và cân nhắc. Với những loại máy làm ẩm không khí bằng cách phun sương như chúng ta vẫn thường thấy, những bình nước tạo kiểu dáng kết hợp với máy bơm phun nước, phun sương mù mịt vào không gian làm cho không khí ẩm ướt điều này rất không tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho hệ hô hấp phải hít thở không khí ẩm ướt như vậy. Nhưng những chiếc máy lọc không khí có bù ẩm lại khác, nước được thẩm thấu vào màng lọc tạo ẩm của máy, máy sẽ cảm biến độ ẩm của môi trường là cao hay thấp và đưa ra chế độ bù ẩm phù hợp đối với môi trường đó. Từ màng lọc tạo ẩm của máy, không khí ẩm sẽ được máy điều khiển khuếch tán tự nhiên vào không khí với độ ẩm mà máy đã mặc định do bộ phận cảm biến báo về. Máy lọc không khí đưa ra môi trường không khí với độ ẩm như trong khí hậu vốn có chứ không phải phun sương, phun nước như những máy phun sương đặc thù mà ta vẫn nhìn thấy. Và một điều quan trọng nữa là cách tạo ẩm này không làm ảnh hưởng tới các thiết bị điện tử trong gia đình.

                                                                          

                                                   Máy Lọc Không Khí Hitachi EP-P50J                                                            Máy Lọc Không Khí Hitachi EP-L110E  

                                                                                 Máy lọc không khí, bù ẩm Daikin MCK55TVM6                      

                                                  Máy Lọc Không Khí Sharp KC-F30EV-W                                                        Máy Lọc Không Khí Daikin MCK55TVM6                                   

 Tựu chung lại tác dụng của máy lọc không khí có bù ẩm mang lại cho chúng ta những lợi ích như sau:

  • Rất tốt cho không gian sử dụng điều hòa không khí và thời tiết khô hanh ở miền bắc.
  • Rất tốt cho trẻ em với hệ hô hấp mới hình thành còn non yếu
  • Rất tốt cho người già khi hệ hô hấp, tim mạch đã yếu và trong quá trình điều trị bệnh
  • Đặc biệt máy lọc không khí có chức năng bù ẩm, giúp chúng ta không cảm thấy khô mắt, khô mũi, khô rát cổ họng. Và với một làn da đủ độ ẩm thì không một loại thuốc nào, mỹ phẩm nào có thể sánh được.

Máy lọc không khí có bù ẩm thực sự là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt và trong công cuộc bảo vệ sức khỏe nói chung.

                                                                                                                                      -Không Khí Sạch Nhà Xanh-

Gọi ngay